Trang nhất
  Ý kiến bạn đọc
Vanban
Gop y du thao
Thăm dò ý kiến
  Trang Web này:
      Rất đẹp
      Khá đẹp
      Bình thường
      Không đẹp
Bình chọn |Kết quả
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Chứng khoán
Quảng cáo
Lượt truy cập
6668857
Cần nhìn nhận khoa học về vai trò của nguyên tố Silic (Si) trong dinh dưỡng đối với cây trồng.:: Chính thức áp dụng sản xuất đại trà 3 giống ngô biến đổi gen:: Danh sách các Danh mục phân bón còn hiệu lực theo Thông tư số 41/2014/TT-BNNPTNT ngày 13/11/2014 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT hướng dẫn một số điều của Nghị định số 202/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về quản lý phân bón thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.::
 Chuyên mục: Tin tức khác

Hội nghị giao ban trực tuyến các tinh MNPB, duyên hải miền Trung và Tây Nguyên

Ngày 08/04/2010, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các tinh miền núi phía Bắc, duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Kế hoạch, Đầu tư, Công thương, các Tổng Cục, Vụ, Viện Trung tâm trực thuộc Bộ và Lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT 14 tỉnh miền Trung, Tây nguyên và 18 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc. Hội nghị do Bộ Trưởng Cao Đức Phát chủ trì.


Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Kế hoạch, Đầu tư, Công thương, các Tổng Cục, Vụ, Viện Trung tâm trực thuộc Bộ và Lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT 14 tỉnh miền Trung, Tây nguyên và 18 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc. Hội nghị do Bộ Trưởng Cao Đức Phát chủ trì.

Cục Trồng trọt báo cáo tóm tắt tình hình sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên:
1. Thuận lợi: Chính phủ, Bộ NN&PTNT hỗ trợ kịp thời để tháo gỡ khó khăn cho các địa phương khắc phục bão lũ. Các tỉnh đã tập trung chỉ đạo nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục sản xuất, đảm bảo thời vụ và kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân đề ra.Tuy có nắng hạn nhưng hệ thống thủy lợi cơ bản đảm bảo đủ nước tưới, cây trồng sinh trưởng phát trển tốt. Tình hình sâu bệnh được phát hiện và tập trung chỉ đạo kịp thời.

2. Khó khăn: Nông dân vùng bão lũ thiệt hại lớn về người, tài sản, thiếu vốn đầu tư cho sản xuất. Sau bão lũ hệ thống thủy lợi, kênh mương nội đồng, điện, giao thông nông thôn, bị hư hỏng nặng; Nhiều diện tích đất sản xuất lúa, hoa màu, bờ vùng bờ thửa bị bồi lấp, gây khó khăn cho chuẩn bị sản xuất. Thiếu các loại hạt giống lúa, ngô, rau, đậu.

3. Diễn biến thời tiết bất thuận mưa trái mùa đầu vụ gây ngập úng và thiệt hại khảng 2.000 ha lúa ở chân ruộng trũng. Thời tiết diễn biến phức tạp kết hợp nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh: dịch rầy nâu, rầy lưng trắng, bệnh lùn sọc đen, bệnh đạo ôn xuất hiện trên những trà lúa ở một số tỉnh trong vùng. Đã phát dịch rầy nâu (ở Bình Định, Lâm Đồng, Đắk Nông); bệnh Lùn sọc đen xuất hiện ở Quảng Nam; Các địa phương đã tập trung chỉ đạo công tác phòng trừ dịch hại, khắc phục hạn hán kịp thời, cơ bản không để thiệt hại lớn.

Đánh giá chung: Tuy có những khó khăn đầu vụ do bão lũ nặng nề, trong vụ thời tiết diễn biến phức tạp, sâu bệnh hại liên tục…, song được sự hỗ trợ kịp thời của chính phủ, các bộ ngành, các địa phương quyết tâm tập trung chỉ đạo sát sao cùng với nỗ lực của bà con nông dân nên vụ lúa Đông Xuân 2009-2010 toàn vùng cơ bản thắng lợi.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn báo cáo tình hình khí hậu thời tiết: đầu vụ mưa ít, nắng nóng bất thường, tháng 1 có mưa bất thường, tháng 2 mưa ít, tháng 3 mưa trở lại; nhìn chung lượng mưa thấp hơn 3% so với cùng kỳ; nhiệt độ cao hơn cung 2-3oC; Tây bắc bộ năng nóng có noi đến 40,5oC; lượng mưa khá ở các tỉnh miền núi phía bắc; nguy cơ cháy rừng ở miền Bắc giảm hẳn; Dự báo mưa ở khu vực Bắc bộ vào tháng 6 đến tháng 8 sẽ cao hơn; đề phòng lũ.
 
Cục trồng trọt báo cáo tóm tắt tình hình sản xuất NN khu vực miền núi phía Bắc:
 
Hạn hán gay gắt, theo nhiều tỉnh miền núi phía Bắc (MNPB) đánh giá đây là vụ Đông xuân hạn nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Vùng Bắc Trung bộ (BTB) thời tiết ấm nóng và hạn làm cho lúa Xuân sinh trưởng phát dục sớm, vùng ven biển chịu mặn xâm nhập sâu ảnh hưởng xấu đến sinh trưởng của cây trồng.

Hạn gây thiếu nước sản xuất, nhiều diện tích màu trên đất 1 vụ không gieo trồng được. Một số nơi thiếu nước sinh hoạt như Hà Giang, Cao bằng, Bắc kạn, Lạng Sơn. Diện tích bị hạn nặng vùng MNPB chiếm gần 25% diện tích gieo trồng, trong đó có khoảng 10% diện tích phải gieo trồng lại, chủ yếu là ngô, đậu tương, lạc. Các tỉnh bị hạn nặng là: Hà Giang xấp xỉ 12 ngàn ha (38% DT gieo trồng); Cao Bằng trên 6000 ha (31,5% DT gieo trồng). Hiện nay diện tích ngô xuân trên ruộng bậc thang 1 vụ lúa và ngô đồi bị hạn nặng nông dân đang chờ gieo lại khi có mưa xuống.
 
Bệnh lùn sọc đen đang lây lan rộng, đến nay có 10 tỉnh đã xuất hiện bệnh lùn sọc đen trên lúa, tổng số trên 1.000 ha lúa đã bị nhiễm bệnh, điển hình như Lai Châu 800ha, Bắc Giang gần 340 ha, Hoà Bình 135 ha.... Các địa phương đang tích cực phòng chống bệnh.

Vùng BTB mức độ hạn tuy không găy gắt như MNPB nhưng các huyện vùng núi cũng bị ảnh hưởng của hạn, đặc biệt với lạc, đậu tương, mía làm sinh trưởng phát triển kém; vùng ven biển ảnh hưởng của hạn và mặn nên đã có một số diện tích bị mất trắng.

Chủ động đối phó với những diễn biến bất thường của thời tiết và dịch bệnh:  Tiếp tục huy động mọi phương tiện để chống hạn cho cây trồng, sử dụng tiết kiệm các nguồn nước đã có. Tăng cường kiểm tra, phát hiện phòng trừ sâu bệnh hại, đặc biệt với bệnh lùn sọc đen phải triệt để tuân thủ Thông tư hướng dẫn số 17/2010 của Bộ Nông nghiệp - PTNT.

Các tỉnh giao ban trực tuyến với Lãnh đạo Bộ về tình hình sản xuất nông nghiệp, những thuận lợi khó khăn và một số đề xuất của tỉnh. Bộ trưởng và các Thứ Trưởng trả lời và chỉ đạo các tỉnh các vấn đề liên đến lĩnh vực mình phụ trách một cách thẳng thắn, cởi mở và thỏa đáng.

Ý kiến Thứ trưởng Bùi Bá Bổng kết luận về lĩnh vực trồng trọt:

Về cây lúa: thời vụ hè thu phải thu hoạch trước lũ; gieo xạ sớm hơn không sử dụng giống dài ngày; Bệnh lùn sọc đen đã có thông tư hướng dẫn số 17 /2010/ TT-BNNPTNT ngày 26  tháng 3  năm 2010 - Hướng dẫn biện pháp phòng trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa. Một số vấn đề quan trọng cần lưu ý: Sử lý hạt giống;  Giám sát chặt chẽ rày lưng trắng- Tổ chức tập huấn bệnh lùn sọc đen cho các địa phương.Kinh phí chống dịch lùn sọc đen: Cục BVTV kết hợp sở NN xem xét lại để kịp thời sử lý tránh thiệt hại

- Nhiều địa phương muốn đưa cây cao su vào, Thứ trưởng đề nghị Cục Trồng trọt dà soát lại đưa ra kết luận phù hợp;

- Chương trình vùng giống nhân dân ở các địa phương cần được chuyển sang giai đoạn mới

- Công tác xử lý thuốc BVTV cho khu vực miền Trung cần được làm sớm

- Dự án Rau quả ở một số địa phương: các địa phương tham mưu cho tỉnh để sớm triển khai

- Mía đường, cà phê: Cục Trồng trọt phối hợp với Cục chế biến.

 
Thứ Trưởng kết luận: Khu vực miền Trung và Tây Nguyên vụ Đông xuân 2010 nhìn chung ít rủi ro, được mùa, tăng trưởng tốt, lạm phát nhỏ.

Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát kết luận:
1. Khu vực miền Trung và Tây Nguyên, gặp nhiều khó khăn nhưng các tỉnh đã khắc phục sản xuất; Tình hình sản xuất Nông nghiệp tốt, vụ đông xuân được mùa không gặp rủi do, tình hình sâu bệnh có nhưng mức độ thiệt hại không đáng kể. Chăn nuôi thú Y, Thủy sản, Lâm nghiệp nhìn chung là tốt chưa có biến động gì lớn;
2. Khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc gặp rất khó khăn: Hạn hán, mưa ít (diện tích gieo cấy đạt 40-70% kế hoạch), nóng hơn, bão lụt nhiều hơn; Bệnh tai xanh (Hải Dương); Bệnh sọc đen trên lúa phát triển mạnh (tỉnh Lai Châu 800ha) cần khẩn trương dập dịch ngay, tiếp tục theo dõi bệnh lùn sọc đen, với phương châm "phòng là chính, cơ sở là chính, trừ rầy là chính", chỉ đạo trong vụ hè thu, vụ mùa, nên phải làm hết sức mình để thu được vụ mùa bội thu bù lại vụ xuân; cây Cao su phải theo hướng dẫn của Bộ, không trồng trên những vùng đất quá cao, quá khó khăn...
Bộ Trưởng đề nghị các tỉnh gửi yêu cầu về Bộ để giải quyết. Những vấn đề cấp bách sẽ xuất dự trữ Quốc gia để hỗ trợ ngay nhằm ổn định sản xuất và đời sống cho người dân.

- Về chăn nuôi: Cần đẩy mạnh phát triển chăn nuôi (không để tái nghèo); phòng chống dịch nở mồm long móng, tai xanh, cúm gia cầm H5N1;

- Về Lâm nghiệp thực hiện Chương trình 661 trồng rừng phòng hộ và đặc dụng; tiền trồng rừng sẽ theo dự toán chứ không phải 10 triệu đồng/ha như trước đây; ở các huyện 30A: chăm sóc vào bảo quản rừng; cần quyết liệt hơn với Lâm tặc chấm lạn phá rừng

- Về Thủy lợi: quản lý chặt chẽ và hướng dẫn Nông dân sử dụng tiết kiệm, tưới tiêu khoa học, triển khai xây dựng hồ đập đã được Chính phủ, Bộ Nông nghiệp đồng ý, phê duyệt;

- Phát triển  nông thôn: Công tác Di dân ở Điện Biên, Lai Châu, Sơn La để xây dựng hồ chưa nước cần phải khẩn trương hoàn thành trước mùa mưa; Công tác đánh giá Nông thôn theo QĐ 497 để xây dựng Nông thôn mới; nội dung này phải được thảo luận từ cấp xã trở lên. Trong năm nay phải làm quy hoạch tất cả các xã; làm theo cách hướng dẫn Nông dân, địa phương tự làm... chứ không thuê chuyên gia ở ngoài;

- Thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP): Đẩy mạnh công tác quản lý thuốc BVTV; Quản lý lò mổ.Bộ Trưởng sẽ phân công cụ thể công việc cho các tổ chức, cá nhân có liên quan.

- Ưu tiên cao độ cho các tỉnh miền núi phía Bắc, Bộ Trưởng yêu cầu các Cục, Vụ, Viện hỗ trợ miền núi phía Bắc đang gặp rất nhiều khó khăn về giống, tiến bộ kỹ thuật mới, cơ sở vật chất phục vụ sản xuất, cùng với các tỉnh hỗ trợ chỉ đạo sản xuất nông nghiệp trong vụ đông xuân, vụ mùa 2010 thắng lợi đạt kế hoạch đã đặt ra./.


      
 
Các tin tức khác

Công điện số 1846/CĐ-BNN-TT ngày 03/03/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chỉ đạo chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2014-2015 các tỉnh phía Bắc trong điều kiện thời tiết ấm gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở phía Bắc   (03/03/2015 )
Thông tư số: 04 /2015/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc Hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và các hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hoá với nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản   (02/03/2015 )
Công văn số150 /TT-CLT ngày 27 tháng 01 năm 2015 về việc chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch vụ Đông 2014 và sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015 gửi Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc.   (28/01/2015 )
Thông báo ban hành Quyết định công bố 4 thủ tục hành chính mới gửi UBND các tỉnh, t/p trực thuộc Trung ương; Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, t/p trực thuộc Trung ương.   (28/01/2015 )
Hội thảo “Tái cơ cấu nông nghiệp – Từ chính sách đến thực tiễn”   (19/01/2015 )
Công văn số 2176 /TT-CLT ngày 30/12/2014 của Cục Trồng trọt về việc chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch vụ Đông 2014 và sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015 gửi Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc   (30/12/2014 )
Sản xuất nông nghiệp Vụ xuân 2015 ở phía Bắc-Những vấn đề cần lưu ý   (03/12/2014 )
Công văn số 1723 /TT-CLT ngày 21/10/2014 về việc tập trung chỉ đạo thu hoạch lúa Mùa muộn và đẩy mạnh sản xuất cây vụ Đông 2014   (21/10/2014 )
Hội nghị triển khai thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt   (02/10/2014 )
Công văn số1505/TT-CLT ngày 12/9/2014 về việc chỉ đạo thu hoạch nhanh, gọn lúa Hè Thu, lúa Mùa sớm năm 2014, ứng phó bất hường của thời tiết   (12/09/2014 )
Công văn chỉ đạo sản xuất số 1339/TT-CLT của Cục Trồng trọt về việc tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa vụ Hè Thu, vụ Mùa và chuẩn bị vụ Đông 2014 các tỉnh phía Bắc   (13/08/2014 )
Thông báo về việc Bộ trưởng Bộ NN&PTNT bổ nhiệm ông Lê Văn Đức Trưởng phòng Cây công nghiệp, cây ăn quả thuộc Cục Trồng trọt giữ chức Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   (07/08/2014 )
Công văn Số:1201 /TT-CLTngày 16/7/2014 về việc chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu, vụ Mùa năm 2014, ứng phó với bão số 2 (Ramma sun)   (16/07/2014 )
Công văn số :1098/TT-CLT ngày 27/6/2014 về việc tăng cường công tác chỉ đạo SX vụ Hè Thu, Mùa 2014 các tỉnh phía Bắc   (07/07/2014 )
Vụ hè thu - mùa gấp rút   (28/05/2014 )
Các tin cũ hơn
Công văn số 2312/BNN-VP, ngày 19/4/2010 v/v thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ tại giao ban tuần   (19/04/2010 )
Chỉ thị số 456/CT-BNN-TT ngày 11 tháng 02 năm 2010 về tăng cường chỉ đạo sản xuất lúa Xuân năm 2010 ở các tỉnh phía Bắc trong điều kiện vụ Xuân ấm, hạn và đe dọa của bệnh lúa lùn sọc đen.   (13/02/2010 )
Công điện số 05/BNN-CĐ, ngày 03/02/2010 V/v Cảnh báo tình hình sâu bệnh hại lúa Đông Xuân trong thời gian Tết nguyên đán Canh Dần, cần theo dõi chặt chẽ để phòng trừ kịp thời   (05/02/2010 )
Lễ công bố ICT INDEX năm 2009 và Khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ Nông nghiệp và PTNT   (05/02/2010 )
Hội nghị đánh giá thực hiện kế hoạh năm 2009 và triển khai kế hoạch năm 2010 ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được tổ chức ngày 15/1.“Phát triển nông nghiệp toàn diện và hiện đại, có yếu tố khoa học”   (18/01/2010 )
Nâng cao chất lượng hàng rau, quả   (11/01/2010 )
Giá gạo sau một tuần leo dốc: Bắt đầu... tụt dốc?   (07/12/2009 )
Ngày 26/11/2009, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến “Sơ kết sản xuất vụ Đông 2009, triển khai kế hoạch vụ Đông Xuân 2009- 2010 các tỉnh phía Bắc”.   (30/11/2009 )
Thành lập 3 Tổng cục mới thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   (16/09/2009 )
Triển khai giai đoạn 2 Đề án Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn   (03/09/2009 )
Chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp nông thôn phải thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước   (18/08/2009 )
Kinh tế đi qua khủng hoảng nhờ nông nghiệp   (14/08/2009 )
Về việc xuất khẩu hoa quả sang Trung Quốc   (14/08/2009 )
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê bình Cục trưởng Cục Nuôi trồng Thuỷ sản không chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ trong việc triển khai Đề án 30   (06/08/2009 )
Bắc Giang: Hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông xuân 2008-2009, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa và định hướng sản xuất vụ đông 2009-2010   (22/06/2009 )

 In bài này   
Off Telex Vni
  Tin nổi bật  

Cần nhìn nhận khoa học về vai trò của nguyên tố Silic (Si) trong dinh dưỡng đối với cây trồng.

Chính thức áp dụng sản xuất đại trà 3 giống ngô biến đổi gen

Danh sách các Danh mục phân bón còn hiệu lực theo Thông tư số 41/2014/TT-BNNPTNT ngày 13/11/2014 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT hướng dẫn một số điều của Nghị định số 202/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về quản lý phân bón thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Công điện số 1846/CĐ-BNN-TT ngày 03/03/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chỉ đạo chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2014-2015 các tỉnh phía Bắc trong điều kiện thời tiết ấm gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở phía Bắc

Thông tư số: 04 /2015/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc Hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và các hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hoá với nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản

Công văn số150 /TT-CLT ngày 27 tháng 01 năm 2015 về việc chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch vụ Đông 2014 và sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015 gửi Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Thông báo ban hành Quyết định công bố 4 thủ tục hành chính mới gửi UBND các tỉnh, t/p trực thuộc Trung ương; Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, t/p trực thuộc Trung ương.

Hội thảo “Tái cơ cấu nông nghiệp – Từ chính sách đến thực tiễn”

  Thông báo  

Danh mục các giống cây trồng được phép sản xuất và kinh doanh ở Việt Nam

Thông tư số: 04 /2015/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc Hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ

Thông báo kế hoạch đào tạo người lấy mẫu phân bón

Danh sách cấp mã số người lẫy mẫu, kiểm định năm 2014

Thông báo Số: 2014 /TT-QLCL ngày 8/12/2014 về việc thực hiện chứng nhận hợp quy phân bón hữu cơ và phân bón khác theo quy định của Thông tư số 41/2014/TT-BNNPTNT gửi Các Tổ chức chứng nhận hợp quy phân bón.

Thông báo 2013 /TT-QLCL ngày 08/12/2014 về việc Thực hiện thử nghiệm phân bón theo quy định của Thông tư số 41/2014/TT-BNNPTNT gửi Các phòng thử nghiệm phân bón.

Thông báo kế hoạch đào tạo người lấy mẫu phân bón

Thông tư số 41/2014/TT-BNNPTNT ngày 13/11/2014 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT hướng dẫn một số điều của Nghị định số 202/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về quản lý phân bón thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thông báo Kết quả điểm phúc khảo bài thi kỳ tuyển dụng viên chức năm 2013

QĐ Chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy phân bón cho Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương II

QĐ Chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy phân bón cho Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương II

Thông báo điểm thi của thí sinh thi tuyển viên chức năm 2013

Thông báo số 2550 ngày 29/5/2014 Kết luận của TT Lê Quốc Doanh tại Hội nghị Sản xuất và Phát triển thị trường thanh long bền vững

Thông báo số 2203/TB-BNN-VP, ngày 8 tháng 5 năm 2014 Ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại Hội nghị thúc đẩy phát triển chè bền vững

QĐ về việc Công nhận đặc cách giống lúa DQ11 cho sản xuất ở các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện thi tuyển viên chức năm 2013

Thông báo Phòng thử nghiệm TCCN thực hiện các quy định sau kết quả giám sát 2013

Quyết định về việc công nhận chính thức giống cây trồng nông nghiệp mới(14.1.2014)

Thông báo về việc tổ chức hướng dẫn ôn tập, lệ phí ôn tập và thời gian, địa điểm thi tuyển viên chức năm 2013

Thông báo về việc tổ chức tuyển dụng viên chức năm 2013

Bảng tổng hợp mã số doanh nghiệp các tỉnh, thành phố

Tổng hợp danh sách các giống được công nhận cho sản xuất thử và công nhận chính thức từ trước tới tháng 9 năm 2013

Tổng hợp danh sách các giống cây trồng được phép sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam đến 20 tháng 10 năm 2013

Danh sách các tổ chức chứng nhận VietGAP do Cục Trồng trọt chỉ định theo quy định của Thông tư số 48/2012/TT-BNNPTNT đến ngày 25/10/2013

Tổng hợp danh sách TCCN hợp quy Phân bón đến ngày 25/10/2013

Tổng hợp danh sách TCCN hợp quy Giống cây trồng đến ngày 25/10/2013

Tổng hợp danh sách các đơn vị có phòng thử nghiệm Phân bón. Do Cục Trồng trọt chỉ định đến ngày 25/10/2013

Tổng hợp danh sách các đơn vị có phòng thử nghiệm giống cây trồng- Cục Trồng trọt chỉ định đến ngày 25/10/2013

Quyết định về việc chỉ định lại và mở rộng phạm vi hoạt động chứng nhận VietGAP cho tổ chức chứng nhận Trung tâm chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 3

Quyết định về việc chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy chất lượng giống cây trồng

Quyết định chỉ định Phòng thử nghiệm phân bón

Quyết định về việc chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy phân bón

Thông báo về việc cấp giấy chứng nhận VietGAP Trung tâm kiểm định chất lượng giống và vật tư hàng hóa nông nghiệp, tỉnh Thái Nguyên.

Quyết định: 202/QĐ-TT-CCN ngày 28 tháng 5 năm 2013 về việc công nhận tiến bộ kỹ thuật

Quyết định Chỉ định lại Phòng Kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS) của Công ty TNHH MTV phân đạm và hóa chất Hà Bắc

Hướng dẫn bổ sung chứng chỉ đào tạo chuyên môn về lĩnh vực trồng trọt

Quyết định Chỉ định tổ chức chứng nhận VietGAP

Chỉ định lại Phòng thử nghiệm giống cây trồng cho Trung tâm giống nông lâm ngư nghiệp tỉnh Kiên Giang.

QD Chỉ định lại Phòng thử nghiệm giống cây trồng (Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng miền Trung. )

Thông báo số 5265/TB-BNN-VP, ngày 30/10/2012 về Kết luận của Thứ trưởng Bùi Bá Bổng tại Hội nghị tổng kết sản xuất lúa năm 2012 và triển khai vụ Đông Xuân 2012-2013 các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Thông báo số 5276/TB-BNN-VP, ngày 31/10/2012 về Ý kiến kết luận của Thứ trưởng Bùi Bá Bổng tại Hội nghị đánh giá chương trình tái canh cà phê đến năm 2012, phương hướng và giải pháp thời gian tới

Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính về XNK giống cây trồng 2012

Thông báo về việc công bố thủ tục hành chính

Văn bản số 4852/TB-BNN-VP ngày 03/10/2012: Thông báo ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại cuộc họp giao ban công tác tháng 9, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 10/2012

QD Chỉ định Phòng thử nghiệm của Công ty cổ phần giống - vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam là Phòng thử nghiệm giống cây trồng

Thông báo số 3111/TB-BNN-TCCB, ngày 12/09/2012 về việc tuyển dụng công chức năm 2012

Văn bản số 4156/BNN-VP ngày 27/8/2012: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ tại cuộc họp giao ban Tuần

Thông báo về việc tổ chức tuyển dụng viên chức năm 2012

Thông báo về Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụngphí, lệ phí trong lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp 2012

Báo cáo sản xuất Ngô các tỉnh phía Bắc (24-8-2011)

Thông báo Danh sách đăng ký vùng trồng 5 loại trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu đất, nước, rau, quả, chè trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rau, quả, chè an toàn 11-05-2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu đất, nước, rau trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rau, quả, chè an toàn 29-04-2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu giống cây trồng nông nghiệp 29-04-2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu giống cây trồng nông nghiệp 05-04-2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu phân bón 11-05-2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu phân bón 29-04-2011

QĐ Về việc chỉ định người kiểm định giống cây trồng nông nghiệp 29-04-2011

QĐ Về việc chỉ định người kiểm định giống cây trồng nông nghiệp 01-04-2011

DANH SÁCH CÁC VÙNG TRỒNG TRỌT 5 LOẠI TRÁI CÂY ĐĂNG KÝ XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC

Luật An toàn thực phẩm ( đã thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2010)

Về việc chỉ định người lấy mẫu đất, nước, rau, quả, chè trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rau, quả, chè an toàn Chỉ định 38 (ba tám) ông, bà có tên trong danh sách kèm theo là người lấy mẫu đất, nước, rau, quả, chè trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chứng nhận chất lượng rau, quả, chè an toàn 27 tháng 01 năm 2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu đất, nước, rau, quả, chè trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rau, quả, chè an toàn Chỉ định 85 (tám năm) ông, bà có tên trong danh sách kèm theo là người lấy mẫu đất, nước, rau, quả, chè trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chứng nhận chất lượng rau, quả, chè an toàn tháng 01 năm 2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu đất, nước, rau, quả, chè trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rau, quả, chè an toàn Chỉ định 85 (tám năm) ông, bà có tên trong danh sách kèm theo là người lấy mẫu đất, nước, rau, quả, chè trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chứng nhận chất lượng rau, quả, chè an toàn tháng 01 năm 2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu giống cây trồng nông nghiệp Chỉ định 07 (Bảy) ông, bà có tên trong danh sách kèm theo là người lấy mẫu giống cây trồng nông nghiệp tháng 03 năm 2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu giống cây trồng nông nghiệp Chỉ định 21 (Hai một) ông, bà có tên trong danh sách kèm theo là người lấy mẫu giống cây trồng nông nghiệp tháng 2 năm 2011

QĐ Chỉ định Tổ chức chứng nhận chất lượng giống cây trồng Chỉ định Trung tâm Khảo Kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng vùng nam Bộ tháng 02 năm 2011

QĐ Về việc chỉ định người lấy mẫu phân bón Chỉ định 70 (Bảy mươi) ông, bà có tên trong danh sách kèm theo là người lấy mẫu phân bón.tháng 01 năm 2011

QĐ Chỉ định Tổ chức chứng nhận chất lượng Phân bón Chỉ định Công ty cổ phần giám định Vinacontrol tháng 01 năm 2011

QĐ Về việc chỉ định Phòng Kiểm nghiệm Sản phẩm cây trồng Chỉ định Phòng Kiểm nghiệm – Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 tháng 1 năm 2011

Về việc chỉ định Phòng Kiểm nghiệm Sản phẩm cây trồng Chỉ định Phòng Thử nghiệm thuốc Bảo vệ thực vật – Chi cục Bảo vệ thực vật thành phố Hồ Chí Minh tháng 3 năm 2011

QĐ Về việc chỉ định Phòng Kiểm nghiệm Sản phẩm cây trồng Chỉ định Phòng Kiểm nghiệm, xét nghiệm - Trung tâm Kiểm nghiệm chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh An Giang tháng 3 năm 2011

QĐ Về việc chỉ định Phòng Kiểm nghiệm Phân bón Chỉ định Phòng Kiểm nghiệm, xét nghiệm - Trung tâm Kiểm nghiệm chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh An Giang tháng 2 năm 2011

QĐ Chỉ định Phòng Kiểm nghiệm giống cây trồng nông nghiệp tháng 2 năm 2011 Chỉ định Phòng Kiểm nghiệm thuộc Trung tâm Khảo Kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng vùng nam Bộ

QĐ Chỉ định Phòng Kiểm nghiệm giống cây trồng nông nghiệp tháng 3 năm 2011 Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Giống cây trồng Hải Dương

QĐ Về việc chỉ định người kiểm định giống cây trồng nông nghiệp tháng 3 năm 2011

QĐ Về việc chỉ định người kiểm định giống cây trồng nông nghiệp tháng 2 năm 2011

Thông tư 06/2011/TT-BNNPTNT ngày 28/01/2011 V/v: Sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư 37/2009/TT-BNNPTNT ngày 26/06/2009 và Thông tư 38/2009/TT-BNNPTNT ngày 26/06/2009

Quyết định Chỉ định Tổ chức chứng nhận chất lượng Phân bón (23-12-2010)

QĐ nguời lấy mẫu Phân Bón tháng 12-2010

Quyết định Chỉ định Tổ chức chứng nhận VietGAP cho rau, quả an toàn tháng 12-2010.

Quyết định Chỉ định Tổ chức chứng nhận VietGAP cho rau, quả an toàn tháng 12-2010. Và QĐ nguời lấy mẫu Phân Bón tháng 12-2010

Quyết định Chỉ định Tổ chức chứng nhận VietGAP cho rau, quả an toàn tháng 12-2010. Và QĐ nguời lấy mẫu Phân Bón tháng 12-2010

Thông báo Kế hoạch tuyển Cố vấn, chuyên gia kỹ thuật làm tại Cuba năm 2011-2012

Thông báo kết quả hội nghị " Sản xuất và cung ứng giống lúa cho các tỉnh miền Bắc và miền Trung vụ Đông xuân 2010-2011".

Quyết định Chỉ định Tổ chức chứng nhận VietGAP cho rau, quả an toàn 19-11-2010

QĐ Về việc chỉ định người kiểm định giống cây trồng nông nghiệp tháng 11

QĐ về việc chỉ định người lấy mẫu giống cây trồng nông nghiệp tháng 11

QĐ về việc chỉ định người lấy mẫu phân bón tháng 11

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

Hướng dẫn của Cục Trồng trọt về thanh tra, kiểm tra phân bón

Hướng dẫn sử dụng quản lý phân bón

Quảng cáo trên Website của Cục Trồng trọt


Website Cục Trồng trọt(^----------***@***----------^)
Ðịa chỉ: Số 2 - Ngọc Hà - Ba Đình - Hà Nội(^----*******-----^)
Bản quyền thiết kế: Trung tâm công nghệ phần mềm Thuỷ Lợi
Trang Web xem tốt nhất với độ phân giải 1024X7860, IE5.0 trở lên.